LINKSAFE HOME – Sản phẩm Bảo vệ Trẻ em trên Môi trường mạng tại “Lễ công bố tiêu chuẩn cơ sở TCCS:03/2024-VNISA” ngày 25/6/2024

Ngày 25/06/2024, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức Lễ công bố tiêu chuẩn cơ sở TCCS:03/2024-VNISA về “Yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm công bố những tiêu chuẩn nhằm giúp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được phát triển mạnh mẽ.

Bối Cảnh Và Tầm Quan Trọng Của việc Bảo vệ Trẻ em Trên Môi trường mạng

Việt Nam hiện có 24.7 triệu trẻ em, phần lớn trong số đó tiếp cận Internet và các thiết bị kỹ thuật số từ rất sớm. Mặc dù sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các thiết bị thông minh mang lại nhiều cơ hội học tập và tiếp cận thông tin hữu ích, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trẻ em, với sự thiếu hụt kỹ năng và kiến thức để tự bảo vệ mình, dễ dàng trở thành mục tiêu của các mối đe dọa trên mạng. Việc quản lý và giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ bởi cha mẹ ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết.

Sự Ra Đời Của Bộ Tiêu Chuẩn TCCS 03:2024/VNISA

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cha mẹ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Các sản phẩm này có khả năng chặn và lọc nội dung độc hại, giới hạn truy cập vào các trang web không phù hợp với lứa tuổi, trở thành công cụ hữu ích giúp cha mẹ quản lý hoạt động trực tuyến và bảo vệ an toàn cho trẻ em. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn và thiếu cơ sở để lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp nhất.

Lễ công bố TCCS 03:2024/VNISA về “Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với sản phẩm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” (Nguồn: Báo Tin tức)
Lễ công bố TCCS 03:2024/VNISA về “Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với sản phẩm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” (Nguồn: Báo Tin tức)

Trước tình hình đó, VNISA đã giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (VCSC) biên soạn dự thảo tiêu chuẩn cơ sở TCCS 03:2024/VNISA “Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với sản phẩm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” và các tài liệu liên quan. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cơ bản đối với sản phẩm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, bao gồm yêu cầu về tài liệu, tính năng, tính tuân thủ và đặc thù Việt Nam, yếu tố an toàn thông tin của sản phẩm, và hiệu năng xử lý.

Phát biểu tại sự kiện công bố, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – ông Nguyễn Thành Hưng cho biết: “Thời gian vừa qua, Hiệp hội đã khuyến khích các đơn vị hội viên đầu tư nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em, tiến tới xây dựng hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại Việt Nam.”

Tọa Đàm chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ Bảo vệ trẻ em trên mạng: Cơ hội và Thách thức”

Quang cảnh buổi tọa đàm về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (Nguồn: Báo Tin tức)
Quang cảnh buổi tọa đàm về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (Nguồn: Báo Tin tức)

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra tọa đàm với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ Bảo vệ trẻ em trên mạng: Cơ hội và thách thức” do ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VNISA, Chủ nhiệm CLB VCSC chủ trì. Trung tâm VNCERT/CC (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT), Công ty công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT), Công ty An ninh mạng SCS, Công ty FPT Telecom, Công ty Cổ phần Mạng Lancs Việt Nam cùng các chuyên gia từ tổ chức World Vision Việt Nam và ChildFund Việt Nam đã đưa ra nhiều đánh giá, nhận định về cơ hội, thách thức và đặc thù trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em trên mạng.

Lancs Networks Giới thiệu Giải pháp LINKSAFE HOME Giúp Bảo vệ Trẻ em Trên Môi trường mạng

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Lancs Networks
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Lancs Networks

Tại hội thảo lần này, Công ty Cổ phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) cũng đã tham gia và trưng bày sản phẩm của mình, nhận được sự quan tâm lớn từ các đại biểu và khách tham dự.

LINKSAFE HOME – Sản phẩm của Lancs Networks được đánh giá cao về khả năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, với nhiều tính năng ưu việt như chặn lọc nội dung độc hại, giới hạn truy cập và cung cấp báo cáo chi tiết về hoạt động trực tuyến. Giải pháp LINKSAFE HOME giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi và quản lý thời gian sử dụng Internet của con cái, đảm bảo trẻ tiếp cận được nội dung phù hợp với độ tuổi và an toàn. Đồng thời, hỗ trợ thiết lập các cảnh báo khi có hoạt động bất thường, giúp cha mẹ kịp thời can thiệp và bảo vệ trẻ em khỏi các mối nguy hại tiềm ẩn trên mạng.

Ông Trịnh Thanh Bình – đại diện của công ty Lancs Networks, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi sản phẩm của mình được công nhận và nhận được sự quan tâm lớn từ hội thảo. Lancs Networks cam kết tiếp tục cải tiến và phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng.”

Lancs Networks tại hội thảo
Lancs Networks tại hội thảo

Cam Kết Của Lancs Networks

Lancs Networks tự hào khi là một phần của sự kiện quan trọng này, cam kết mang đến những giải pháp công nghệ thông tin an toàn, hiệu quả cho mọi gia đình. Chúng tôi đảm bảo rằng các sản phẩm của Lancs Networks, bao gồm giải pháp LINKSAFE HOME, không chỉ an toàn mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn TCCS 03:2024/VNISA. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, giúp cha mẹ yên tâm hơn về sự an toàn của con em mình trong thế giới số.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Trang web: lancsnet.com
  • Email: info@lancsnetworks.com
  • Đường dây nóng: ( +84) 869 415 959

Việc công bố tiêu chuẩn TCCS 03:2024/VNISA đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tạo nền tảng cho sự phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Các doanh nghiệp và tổ chức cần chú trọng tuân thủ các tiêu chuẩn này để cùng nhau xây dựng một môi trường mạng an toàn và bảo mật cho thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

IMG 2934

IMG 3030

IMG 3078

IMG 3092

IMG 3145

IMG 3264

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *