LANCS NETWORKS

+84 868 275 959

info@lancsnet.com

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Mo-“kho”-du-lieu-so-Quoc-Gia-cung-Lancs-Networks-Co-hoi-va-thach-thuc-voi-cong-dong-Startup-Viet

Danh mục bài viết

Bài viết ngẫu nhiên

Mở “kho” dữ liệu số Quốc Gia cùng Lancs Networks – Cơ hội và thách thức với cộng đồng Startup Việt

“Chuyển đổi số không thể một người, không thể một tổ chức, một nước, một Chính phủ làm được. Chuyển đổi số là công cuộc cần sự tham gia của tất cả mọi người. Tài nguyên số còn hơn “mỏ vàng”, cả thế giới đều đang nỗ lực tạo lập và tranh thủ khai thác. Đây là tài nguyên của tư duy và dành cho tư duy sáng tạo”. Đó vừa là yêu cầu, vừa là mong muốn của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2023 vừa bế mạc ngày 25/5 với chủ đề “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”. 

Đó cũng chính là thông điệp gửi tới cộng đồng Startup Việt Nam. Chương trình có sự tham gia bàn luận, chia sẻ kinh nghiệm của ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn công nghệ BKAV, Chủ tịch Ủy ban phát triển trí tuệ nhân tạo, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA); anh Nguyễn Văn Thành – Nhà sáng lập, Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks); cùng tham vấn từ ông Mai Duy Quang – Phó Chủ tịch VINASA, phụ trách khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Anh Nguyen Van Thanh Trai BTV Thu Trang Giua ong Nguyen Tu Quang Phai 1
Mở “kho” dữ liệu số Quốc Gia cùng Lancs Networks - Cơ hội và thách thức với cộng đồng Startup Việt 3

Anh Nguyễn Văn Thành (Trái), BTV Thu Trang (Giữa), ông Nguyễn Tử Quảng (Phải)

Theo công văn 452/TTg được Thủ tướng chính phủ ký ban hành (gọi tắt là đề án số 06) để tháo gỡ các điểm nghẽn triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030. Đây là một văn bản về lĩnh vực công nghệ được định hướng rất cụ thể, quyết liệt cho thấy quyết tâm của chính phủ và bộ công an trong việc ứng dụng công nghệ sâu rộng vào đời sống. 

Nhận thấy cơ hội từ đề án 06, anh Nguyễn Văn Thành, đại diện dự án khởi nghiệp, Founder & CTO Lancs Networks khẳng định: “ Đây vừa là cơ hội để các công ty tiếp cận nhanh hơn với các thông tin, tiếp nhận thông tin minh bạch vì đó rào cản rất lớn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trước đây, vừa là cơ hội để xây dựng nền tảng về hệ thống phần mềm, hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống về đảm bảo an toàn truy cập cho tất cả các người dân cũng như doanh nghiệp. Đây là 2 vấn đề mà Lancs Networks mong muốn được tiếp cận cùng cộng đồng các startup công nghệ để thuận tiện hơn trong công việc và tạo ra nền tảng để tạo ra giá trị sản phẩm đối với công ty startup.”

“Giai đoạn vừa qua cộng đồng khởi nghiệp đang tự mày mò, sáng tạo và mong chờ vào việc mở “kho” dữ liệu số quốc gia với rất nhiều những cơ hội được mở ra” – kết nối từ đầu cầu Sài Gòn, ông Mai Duy Quang – Phó Chủ tịch VINASA, phụ trách khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Anh Nguyen Van Thanh Trai BTV Thu Trang Giua ong Nguyen Tu Quang Phai 2
Mở “kho” dữ liệu số Quốc Gia cùng Lancs Networks - Cơ hội và thách thức với cộng đồng Startup Việt 4

Đề án 06 và cơ sở dữ liệu quốc gia được khai phá sẽ là điều khiến các công ty startup được khai phá, nó là một trong những cái giúp công ty startup tiếp cận thông tin chuẩn hoá, chuẩn chỉ hơn. Việc khai thác dữ liệu tập trung, cần giải quyết rất nhiều vấn đề, trong đó cần xác thực,cần định danh, cần đảm bảo số lượng kết nối là rất lớn. “Đối với lại một công ty công nghệ như Lancs Networks cần tập trung vào việc phục vụ cộng đồng startup, tăng tốc xử lý cho những vấn đề xử lý dữ liệu, đảm bảo xác thực, đảm bảo khả năng an toàn truy cập bằng công nghệ mới hoàn toàn của người Việt – trên nền tảng FPGA, phục vụ cho doanh nghiệp, công tác quản lý.” Anh Nguyễn Văn Thành chia sẻ.

Kết thúc buổi tọa đàm tham luận trực tuyến trên sóng VOV1, hy vọng rằng các doanh nghiệp khoa học công nghệ sẽ dần dần thay đổi cách tiếp cận, nhìn nhận tích cực hơn về tiêu chuẩn đáp ứng và hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng khởi nghiệp.

Nguồn:

Thu Trang – VOV1

Đọc thêm tin tức về Lancs Networks:

Triển vọng đóng góp của công nghệ Việt cho hoạt động đảm bảo an toàn – an ninh mạng quốc gia: Lancs Networks làm việc với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam 

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *