LANCS NETWORKS

+84 868 275 959

info@lancsnet.com

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
image-9

Danh mục bài viết

Bài viết ngẫu nhiên

Lancs Networks mang nguồn tri thức thế giới đến các em học sinh tại Vĩnh Phúc

Ngày 22/11/2023, đoàn cán bộ Công ty Cổ Phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) đã tổ chức trao tặng 500 quyển sách cho học sinh tại Trường Tiểu học Yên Lập (Vĩnh Phúc) – ngôi trường ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc công ty Lancs Networks, đã học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Trường Tiểu học Yên Lập, thuộc Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, là ngôi trường có truyền thống hiếu học, năng động và sáng tạo. Thăm lại trường xưa là cơ hội để tập thể Lancs Networks nói chung và ông Thành nói riêng thể hiện truyền thống dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”; mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa phương đồng thời mang đến nền tri thức và văn hóa trên toàn thế giới đến những em học sinh để các em có cơ hội được tiếp cận sớm hơn với nguồn tài nguyên văn học vô tận.

Đại diện Lancs Networks bàn giao sách tặng cho Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Lập 

“Chúng tôi dành sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển toàn diện của học sinh, bởi đầu tư cho giáo dục từ sớm chính là đầu tư kết quả cho tương lai. Vì vậy, chúng tôi mong mỗi quyển sách sẽ góp phần làm giàu vốn tri thức của thế hệ sau này, mở ra nhiều cánh cửa phát triển, giúp dân tộc Việt, tri thức Việt trở nên vững mạnh và có vị thế.” Đại diện Lancs Networks chia sẻ.

Không chỉ trao tặng nền tri thức đọc, Lancs Networks cũng bày tỏ thiện chí hỗ trợ địa bàn thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác giáo dục; bảo vệ an toàn mạng; giúp Nhà trường vận hành hệ thống Internet “sạch” để học sinh tiếp cận với nội dung lành mạnh; và nâng cao năng lực tự học và tiệm cận hơi với nguồn tài nguyên tri thức trong thời đại công nghệ thông tin. 

Đại diện Ban lãnh đạo Lancs Networks (Bên trái), Hiệu trưởng (giữa) và các cựu học sinh trường trong lễ trao tặng sách

Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Lập, Cô Bùi Thị Liễu cũng bày tỏ sự hân hạnh và niềm nở khi đón nhận món quà đặc biệt ý nghĩa này từ các cựu học sinh của trường. Cô chia sẻ: “Hệ thống cơ sở công nghệ thông tin của trường về cơ bản cũng đã có, tuy nhiên còn nhiều hạn chế về mặt thiết bị và công cụ quản lý về công nghệ thông tin. Hiện tại, trường đang sở hữu một phòng tin học, 16 máy chiếu, hơn 30 máy tính nhưng số lượng máy đạt chất lượng và hoạt động tốt còn lại rất ít, phần đa đang hoạt động không ổn định. Vì thế, tình trạng ngồi 2-3 cháu một máy mới có thể học tập thường xuyên diễn ra. Đồng thời hệ thống mạng ở trường các cháu cũng rất hạn chế được tiếp cận.”

Đại diện Lancs Networks ghé thăm phòng Tin học của trường

Tại đây, Đại diện Ban lãnh đạo Lancs Networks cũng đưa ra một số giải pháp hỗ trợ trường trong những vấn đề trên bao gồm: Hỗ trợ về mặt sửa chữa, thiết lập, cài đặt lại hoặc thay thế hệ thống máy đang bị lỗi; Đưa vào nội dung giảng dạy cho các em một số hoá học cơ bản về lập trình cho trẻ em bằng những hình ảnh dễ hiệu và thân thiện; Khảo sát quy mô trường học để hỗ trợ giải pháp giúp thầy cô Kiểm soát, quản lý hoạt động truy cập mạng của các cháu và hệ thống an toàn thông tin cho trường. Ban giám hiệu nhà trường mong muốn hai bên trao đổi nhiều hơn để đưa ra các giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập trong nhà trường.

Các em học sinh đang học tập tại trường tiểu học Yên Lập

Qua chuyến ghé thăm và trao tặng sách, Lancs Networks thể hiện nỗ lực hoàn thành mục tiêu góp phần bảo vệ sự phát triển lành mạnh của thế hệ trẻ. Mong rằng các em học sinh tại Trường tiểu học Yên Lập, cũng như mọi học sinh trên thế giới nói riêng sẽ giữ vững tinh thần học tập và rèn luyện lành mạnh.

Xem thêm:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *