Triển vọng đóng góp của công nghệ Việt cho hoạt động đảm bảo an toàn – an ninh mạng quốc gia: Lancs Networks làm việc với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam 

Ngày 26/07 vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) đã tiếp đón và làm việc với Đoàn cán bộ của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) tại trụ sở làm việc của Lancs Networks. Chuyến khảo sát của VNCERT/CC là cơ hội lớn giúp Lancs Networks giới thiệu về công nghệ lõi và dải sản phẩm của công ty, nổi bật là những giải pháp công nghệ do người Việt tự phát triển  phục vụ cho hoạt động đảm bảo an toàn – an ninh mạng quốc gia. 

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, với chức năng trở thành đầu mối kỹ thuật điều phối ứng cứu sự cố an toàn không gian mạng và kiểm định an toàn thông tin trên phạm vi toàn quốc. Một trong các sứ mệnh của VNCERT/CC là tìm kiếm, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm công nghệ Việt Nam, từ đó góp phần phục vụ lợi ích chung của quốc gia.

Trong chuyến khảo sát và làm việc vào ngày 26/07 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thành – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Công ty Lancs Networks, ông Hà Thế Trường – Giám đốc điều hành Công ty Lancs Networks, cùng ông Nguyễn Đức Tuân – Giám đốc và các cán bộ của Trung tâm VNCERT/CC đã có cuộc trao đổi sâu để tìm hiểu về công nghệ lõi và dải sản phẩm của Lancs Networks. 

Dai dien hai ben don vi Lancs Networks va VNCERT CC trao doi thong tin trong cuoc giao luu ngay 26 07 vua qua

Đại diện hai bên đơn vị Lancs Networks và VNCERT/CC trao đổi thông tin trong cuộc giao lưu ngày 26/07 vừa qua

Ông Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh dải sản phẩm có đặc thù về an toàn – an ninh mạng đạt chuẩn quốc tế của Lancs Networks được phát triển từ 2 công nghệ lõi độc quyền của công ty là: Lancs NOSLancs FPGA. Lắng nghe phần chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thành, ông Nguyễn Đức Tuân đưa ra một số câu hỏi về thông số của sản phẩm và về thông tin của công ty. Qua quá trình trao đổi sâu về công nghệ và kỹ thuật, VNCERT/CC đã thấy được các cơ hội hợp tác giữa hai bên – đặc biệt là đồng hành cùng Lancs Networks, VNCERT/CC sẽ có thể thực hiện được các sứ mệnh của mình. 

Ong Nguyen Van Thanh trai va ong Nguyen Duc Tuan phai co cuoc trao doi sau ve dai san pham cua Lancs Networks

Ông Nguyễn Văn Thành (trái) và ông Nguyễn Đức Tuân (phải) có cuộc trao đổi sâu về dải sản phẩm của Lancs Networks 

Hai bên đồng thời đề cập đến những giải pháp công nghệ giúp nâng cao mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại Việt Nam, một dự án an toàn – an ninh mạng cấp quốc gia mà VNCERT/CC đang thực hiện. Lancs Networks bày tỏ thiện chí muốn đóng góp sản phẩm và giải pháp công nghệ của mình cho công tác nâng cao an toàn – an ninh mạng quốc gia cùng VNCERT/CC. Để cụ thể hóa thiện chí này, Lancs Networks đề xuất: trong thời gian tới, hai bên sẽ lựa chọn 1 số địa phương để cùng đồng hành lắp đặt thiết bị và đánh giá mức độ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng trong khuôn khổ dự án mà VNCERT/CC đang triển khai. Phía VNCERT/CC hoan nghênh đề xuất này và sẽ nhanh chóng triển khai các bước hợp tác tiếp theo ngay trong quý 3 của năm nay. 

Chúng ta cùng chúc cho sự hợp tác của Lancs Networks và VNCERT/CC có những thành công rực rỡ để qua đó khẳng định giá trị công nghệ của người Việt Nam mang đến sự an toàn và hạnh phúc cho trẻ em và những gia đình Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *